Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19867

Thư mời dự họp mặt kỉ niệm 50 năm thành lập trường

THƯ NGỎ

Nhân dịp Kỉ niệm 50 năm thành lập

trường THPT Hồng Ngự 1 (1966 - 2016)

Kính gửi:

- Các thế hệ thầy giáo, cô giáo, nhân viên trường THPT Hồng Ngự 1

- Các thế hệ học sinh đã và đang học tập tại trường THPT Hồng Ngự 1

Dòng thời gian mải miết trôi. Thấm thoắt trường Trung học Hồng Ngự ngày ấy (nay là trường THPT Hồng Ngự 1) đã đi trọn chặng đường 50 năm. Nửa thế kỷ phấn đấu và trưởng thành, trường đã trở thành một trong những điểm sáng trong nền giáo dục của tỉnh Đồng Tháp, một địa chỉ đáng tin cậy của học sinh và phụ huynh trên địa bàn Thị xã Hồng Ngự nói riêng và huyện Hồng Ngự trước đây nói chung.

Trong gần 50 năm ấy, biết bao thế hệ thầy giáo, cô giáo, những "Kỹ sư tâm hồn” với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “Trồng người”. Đây cũng là khoảng thời gian đánh dấu sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ qua các thế hệ học sinh thân yêu của nhà trường.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các anh chị cựu học sinh!
        Hẳn những ai đã từng công tác và học tập tại trường THPT Hồng Ngự 1 khó có thể quên hình ảnh mái trường thân yêu trong hành trang đi tới tương lai của mình. Khởi đầu học nhờ ở trường tiểu học, do chiến tranh biên giới Tây Nam trường chuyển sang học tại chùa Ông Kiềm (xã Long Khánh A). Từ nơi đây, thầy cô, anh chị đã công tác, học tập và đã có biết bao kỉ niệm. Cũng chính nơi đây, hàng chục ngàn học sinh đã trưởng thành, tiếp tục học tập, công tác trên mọi miền đất nước. Cựu học sinh của trường đã và đang công tác ở nhiều lĩnh vực, cơ quan, đoàn thể hoặc lao động sản xuất ở địa phương. Có những người đã là Tiến sỹ, Thạc sỹ, Nhà giáo ưu tú, sỹ quan cấp cao trong quân đội, có những người đã là những doanh nhân thành đạt của đất nước. Nhiều người đã và đang giữ trọng trách trong bộ máy lãnh đạo các cấp từ Trung ương đến địa phương, cùng nhân dân đang hằng ngày, hằng giờ lao động và cống hiến, góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu đẹp. Nhà trường rất tự hào vì có nhiều cựu học sinh thành đạt trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là niềm tự hào và là phần thưởng vô giá mà các thế hệ học sinh đã trao tặng cho nhà trường như những lời tri ân sâu sắc nhất.

Trong gần 50 năm qua, trường THPT Hồng Ngự 1 đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử. Dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó, nỗ lực hết mình xây dựng nhà trường vững mạnh với truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo và các anh chị học sinh đã dày công vun đắp.

Kính thưa quý thầy cô, thưa các anh chị!

Được sự cho phép của UBND Thị xã Hồng Ngự, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp; đáp ứng nguyện vọng đông đảo của các thế hệ cán bộ, quản lý, giáo viên và học sinh. Trường THPT Hồng Ngự 1 sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường vào ngày 12 và 13/11/2016. Đây là dịp quý giá để các thế hệ thầy trò cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử và phát huy những thành quả giáo dục của nhà trường, đồng thời cũng là cơ hội để các thế hệ thầy cô giáo và cựu học sinh của trường gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình cảm quý báu đã có được trong nhiều năm tháng của cuộc đời. Hơn nữa, thông qua lễ kỷ niệm, nhà trường muốn duy trì mối liên lạc với các thầy, cô giáo, các thế hệ học sinh để cùng chung tay xây dựng “Quỹ học bổng tài năng” nhằm động viên, khích lệ giáo viên và học sinh tài năng, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Hàng năm, nhà trường sẽ mời đại diện cựu giáo viên, cựu học sinh tiêu biểu thành đạt về trao giải thưởng vinh dự này. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, động viên và khích lệ tinh thần quyết tâm của giáo viên và học sinh. Luôn phấn đấu, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, trở thành một trường có uy tín, có chất lượng trong ngành GD&ĐT Đồng Tháp.

Để đón chào sự kiện trọng thể đó, nhà trường đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện. Dù đã có rất nhiều cố gắng, nhưng nhà trường vẫn còn gặp không ít khó khăn trong công tác tìm kiếm tư liệu, thông tin liên lạc của các niên học và nguồn tài chính cho Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường. Nhà trường kính mong toàn thể các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường tích cực tham gia góp phần chuẩn bị lễ kỉ niệm ở một số nội dung sau:

1.Cung cấp các thông tin, tư liệu, hình ảnh, kỷ vật, bài viết, bài hát truyền thống về nhà trường.
        2. Cung cấp thông tin về thầy cô, danh sách học sinh và địa chỉ liên lạc của các năm học.
        3. Giúp đỡ nhà trường về kinh phí để xây dựng quỷ học bổng nhân ngày lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường.

Thông qua Thư ngỏ này, chúng tôi xin trân trọng kính mời quý thầy cô, quý học sinh đã từng công tác, học tập tại Trường nhín chút thời gian quí báu để về dự họp mặt trong ngày lễ kỷ niệm nói trên.
        Xin kính chúc các thầy cô, các cựu học sinh trường THPT Hồng Ngự 1 luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.
        Hẹn gặp quý thầy cô, các anh chị vào ngày lễ trọng đại: Kỉ niệm 50 năm thành lập trường THPT Hồng Ngự 1
        Xin kính chào và chân thành cảm ơn!

Thị xã Hồng Ngự , ngày 18  tháng 08 năm 2016

Ths. Dương Tấn Sĩ

Mọi thông tin đăng ký dự họp mặt,đóng góp, ủng hộ của quý thầy cô và các anh chị xin gởi về địa chỉ:

-  Trường THPT Hồng Ngự 1,Quốc lộ 30, Phường An Lộc, Tx Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Địa chỉ Email: thpt.hongngu1.dongthap@moet.edu.vn

Tên tài khoản: Trường THPT Hồng Ngự 1

Số tài khoản: 06011000464339 – Phòng giao dịch Hồng Ngự - Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh Đồng Tháp.

Hoặc liên hệ trực tiếp với:

1.Ông Nguyễn Hoàng Nhi, Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Đồng Tháp, Ban liên lạc, Cựu học sinh.

-  Số điện thoại: 0913967221

-  Địa chỉ Email: hoangnhi1954@gmail.com

2.Ông Dương Tấn Sĩ, Hiệu trưởng trường THPT Hồng Ngự 1

-  Số điện thoại: 0918365816