Kế hoạch tổ chức Hội thi đường lên đỉnh Olympia vòng trường

Thứ sáu - 03/01/2014 10:50
Thực hiện kế hoạch năm học của Trường THPT Hồng Ngự I, Đoàn trường THPT Hồng Ngự I đề ra kế hoạch tổ chức Hội thi đường lên đỉnh Olympia vòng trường năm học 2013 - 2014 như sau:
Kế hoạch tổ chức Hội thi đường lên đỉnh Olympia vòng trường

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

- Tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh.

- Chọn học sinh tham gia dự thi đường lên đỉnh Olympia vòng tỉnh vào tháng 4/2013.

II. THÀNH PHẦN:

- Học sinh khối 10 và 11 năm học 2013 – 2014.

- Mỗi lớp cử 01 học sinh tham gia.

III. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

- Sơ khảo: 10g00 thứ Năm 16/01/2014 tại Hội trường.

- 02 trận bán kết và trận chung kết: 7g00 Chủ nhật 19/01/2014 tại Hội trường.

IV. THỂ LỆ:

1. Sơ khảo:

- Các em học sinh khối 10 và 11 làm bài thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi trong thời gian 45 phút. Ban giám khảo sẽ chấm điểm và chọn 08 học sinh có số điểm cao nhất vào vòng bán kết.

- Nội dung thi là kiến thức lớp 10, kiến thức học kỳ 1 của lớp 11 và các kiến thức xã hội.

2. Bán kết và chung kết:

- Các em học sinh vượt qua vòng sơ khảo sẽ bốc thăm chia thành 02 bảng, mỗi bảng gồm 04 học sinh. Thời gian bốc thăm: 7g00 Chủ nhật 19/01/2014.

- 04 học sinh mỗi bảng sẽ thi đấu với nhau, chọn 02 học sinh có số điểm cao nhất vào trận chung kết.

Mỗi trận đấu bán kết và chung kết có 04 vòng:

- Vòng 1 – Khởi động: Mỗi thí sinh trả lời 5 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 50 giây. Người dẫn chương trình đọc từng câu hỏi và thí sinh trả lời. Nếu trả lời không được, thí sinh có thể cho qua và trở lại trả lời nếu còn thời gian. Thời gian được tính khi người dẫn chương trình bắt đầu đọc câu hỏi đầu tiên. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm.

- Vòng 2 – Vượt chướng ngại vật: Thí sinh lần lượt chọn và trả lời các ô hàng ngang ứng với 8 ô chữ, mỗi thí sinh có 2 lượt chọn và trả lời mỗi ô hàng ngang trong 30 giây. Thí sinh chọn ô hàng ngang trả lời đúng được 15 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm. Nếu thí sinh chọn từ hàng ngang trả lời sai, các thí sinh còn lại bấm chuông giành quyền trả lời, trả lời đúng được 10 điểm, sai không bị trừ điểm. Thí sinh có thể bấm chuông trả lời từ khóa khi các thí sinh đã lựa chọn qua 1 lượt các từ hàng ngang. Nếu trả lời đúng từ khóa sau 1 lượt lựa chọn được 80 điểm, sau 2 lượt lựa chọn được 40 điểm. Trả lời sai từ khóa sẽ bị loại khỏi vòng thi này.

- Vòng 3 – Tăng tốc: Phần thi tăng tốc có 8 câu hỏi tự luận trả lời nhanh, các thí sinh bấm chuông giành quyền ưu tiên trả lời sau khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi. Thí sinh bấm chuông khi người dẫn chương trình chưa đọc xong là phạm vi và mất quyền trả lời câu hỏi đó. Nếu thí sinh bấm chuông trước mà không trả lời đúng, các thí sinh còn lại tiếp tục bấm chuông để giành quyền trả lời. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm.

- Vòng 4 – Về đích: Có hai loại gói câu hỏi: gói câu hỏi 40 điểm và gói câu hỏi 60 điểm. Mỗi thí sinh có 2 lượt chọn gói câu hỏi. Mỗi câu hỏi trả lời trong thời gian 30 giây, hình thức câu hỏi là tự luận trả lời nhanh. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm hoặc 20 điểm tùy theo câu hỏi.

V. GIẢI THƯỞNG:

Ban tổ chức trao 04 giải thưởng cho 04 thí sinh xuất sắc nhất:

- 01 giải nhất: 300.000 đồng, giấy khen và đại diện cho trường dự thi đường lên đỉnh Olympia vòng tỉnh vào tháng 4/2014.

- 01 giải nhì:  200.000 đồng và giấy khen.

- 01 giải ba: 150.000 đồng và giấy khen.

- 01 khuyến khích: 100.000 đồng và giấy khen.

Tác giả bài viết: Thành Tín