Hiện tại: Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Hồng Ngự 1

Liên kết Website

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 365

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1774593

Tải file


Open all | Close all

Trang chủ » Tin Tức » Tuyển sinh ĐH - CĐ - TCCN » Thông tin

Thi đại học đợt 1, nhiều thí sinh than đề khó

Thứ tư - 04/07/2012 11:39
TTO GHI NHẬN - Lúc 9g15 sáng (sau 2/3 thời gian làm bài thi), tại nhiều điểm thi như ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH KHTN… nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi. Một số thí sinh cho biết có nhiều câu làm không được nên đành ra sớm.

 

Thí sinh làm bài thi tại 29.916 phòng thi, được phân bố tại 1.023 điểm thi. Bộ GD-ĐT và các trường đã huy động tổng cộng 76.230 cán bộ tham gia tổ chức thi.

Kỳ thi tuyển sinh năm nay là kỳ thi đầu tiên Bộ GD-ĐT bổ sung khối thi A1 gồm ba môn toán, lý, tiếng Anh. Khối A1 thi chung đợt 1 với khối A và khối V.

 

Sau 2/3 thời gian thi, thí sinh tại Trường ĐHKHTN, ĐH Quốc gia TP.HCM đã ra khỏi phòng thi - Ảnh: Minh Giảng

 

Giao thông thoáng hơn, ùn tắc ngay cổng trường 

Tại Hà Nội, từ sáng sớm, phần lớn thí sinh đã có mặt tại các điểm thi. Theo nhiều phụ huynh cho biết “để tránh việc tắc đường như hôm làm thủ tục dự thi nên thí sinh đi sớm hơn dự kiến”. 

 

Thí sinh đổ về Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM dự thi, gây kẹt xe cục bộ - Ảnh: Quang Định

 

 

Thí sinh tranh thủ xem lại bài trước khi bước vào thi môn Toán tại Hội đồng thi Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM) sáng 4-7 - Ảnh: Minh Đức

 

 

Giám thị đang gọi tên thí sinh vào phòng thi tại Hội đồng thi ĐH Sài Gòn sáng 4-7 - Ảnh: Như Hùng

 

 

Từ 5g sáng, sinh viên tình nguyện đã dẫn bộ hơn 20 thí sinh ở trọ miễn phí tại khu công nghệ cao (Q.9) ra xa lộ Hà Nội đón xe buýt đến địa điểm thi tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - Ảnh: Phước Tuần

 

Dù ở một số khu vực ở Hà Nội, trời đổ mưa lớn vào trước giờ thi nhưng theo ghi nhận của phóng viên tại một số điểm thi ở quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, không có thí sinh nào tới muộn không được thi.

Từ 4g30 sáng, do lo sợ tắc đường nên nhiều phụ huynh đã đưa con em tập trung tại các điểm thi. 5g30, tại các trường có lượng thí sinh dự thi lớn như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Quốc Gia Hà Nội... nhiều thí sinh đã có mặt để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên của Khối A.

Do có sự chuẩn bị tốt về việc phân luồng giao thông và sự góp sức của lực lượng sinh viên tình nguyện nên tại nhiều điểm thi, việc ách tắc tuy có diễn ra nhưng nhanh chóng được giải quyết.

Tại điểm thi ĐH Khoa học tự nhiên, nhiều phụ huynh đã nhắc nhở thí sinh chuẩn bị kỹ vật dụng mang vào phòng thi. Có phụ huynh đã đề nghị được giữ điện thoại di động cho con để tránh việc thí sinh đãng trí mang điện thoại vào phòng thi.

Tại điểm thi ĐH Thủy Lợi, Học viện Ngân hàng, ĐH Xây dựng…sinh viên tình nguyện đã có mặt từ 5g sáng để hỗ trợ thí sinh. Sinh viên tình nguyện ở Học viện Ngân hàng đã giúp phụ huynh nhắc nhở, động viên những thí sinh tới vào giờ chót bình tĩnh chuẩn bị đủ vật dụng cho phép vào phòng thi. Còn ở ĐH Xây dựng, sinh viên tình nguyện đồng thanh chúc từng thí sinh bước qua cổng trường thi để động viên tinh thần các em.

Đến 7g10, hầu hết các thí sinh đã tập trụng vào phòng thi. Theo ghi nhận trực tiếp tại cổng trường ĐH Thương Mại, một số thí sinh đến muộn tuy nhiên do vẫn kịp thời gian theo qui chế nên vẫn được vào làm bài bình thường.

 

6g30 sáng, đông đảo thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại cổng trường thi ĐH GTVT Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Khánh

 

 

Một số thí sinh tại điểm thi Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội tranh thủ ôn luyện kiến thức trước khi bắt đầu môn thi đầu tiên - Ảnh: Nguyễn Khánh

 

Nhiều thí sinh đi trễ, quên máy tính, nhầm điểm thi...

Tại TP.HCM, khắp mọi nẻo đường, các phụ huynh đã đưa thí sinh đến các điểm thi từ rất sớm đề phòng tắc đường và để con em có thời gian nghỉ ngơi trước khi thi.

Thời tiết TP.HCM sáng sớm mát mẻ, thuận lợi cho các thí sinh đi thi. Tại khu vực Gò Vấp, nơi tập trung nhiều điểm thi ĐH, không xảy ra tình trạng kẹt xe. Với tinh thần chia sẻ khó khăn với sĩ tử, lực lượng cảnh sát và thanh niên tình nguyện luôn túc trực tại các địa điểm thi để giải tỏa ùn tắc giao thông và nhiệt tình hướng dẫn các thí sinh dự thi.

Trước khi bước vào phòng thi chuẩn bị thi môn Toán, nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng và tranh thủ ôn bài trong sân trường, ngay trước phòng thi. Bạn Nguyễn Văn Tuấn cho biết vì: "Lo quá nên em dậy từ 3g sáng, sau đó đi bộ lên trường, nhẩm lại những công thức và phương pháp làm bài". 

 

Ngoài việc giúp đỡ thí sinh và người nhà lựa chọn nơi ở, phương tiện đi lại, các tình nguyện viên còn là những chiến sĩ tham gia trực chốt giúp lực lượng chức năng giải phóng ùn tắc, phân luồng giao thông tại các chốt điểm giao thông - Ảnh: Vĩnh An

 

 

Thí sinh vừa bước trường thi, nhiều phụ huynh cũng chọn ngay một chỗ ngồi ngay gần trường đọc báo, đối diện ngay cổng trường ngóng theo từng tiếng trống chờ con thi (ảnh chụp trước cổng trường ĐH Công nghiệp TP.HCM) - Ảnh: Vĩnh An

 

 

Thí sinh chờ thang máy lên phòng thi tại hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM  trước giờ thi môn toán sáng 4-7. Ảnh: Hà Bình

 

Ngay trong buổi thi môn toán trong đợt thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, nhiều thí sinh đã đến hội đồng thi khi cổng trường thi đã khép lại. Trong khi đó, nhiều thí sinh cũng quên giấy tờ, nhờ người thân mang đến và cả thí sinh quên máy tính trong môn thi toán.

Tại hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, do có khoảng 10.000 thí sinh dự thi tại điểm thi này nên trong buổi sáng hôm nay rất đông phụ huynh chờ đón con phía trước trường. Các thang máy đưa thí sinh lên các phòng thi ở tầng 10 luôn quá tải với hàng chục sinh viên nóng lòng đứng đợi.

Trước cổng hội đồng thi này, sát giờ thi một nữ thí sinh khóc nức nở vì quên máy tính ở phòng trọ. Rất may, em được một người trước cổng hội đồng thi cho mượn. Cũng tai hội đồng thi này, nhiều thí sinh đến ngay sát giờ thi phải chạy hộc tốc vào hội đồng. Một số thí sinh quên giấy tờ, chứng minh nhân dân…được người nhà gởi người trong hội đồng thi mang lên phòng thi.

Tại TP.HCM, tại điểm thi số 11 của Trường ĐH GTVT TP.HCM một số thí sinh đi trễ, khi cổng đã đóng lúc 7g vẫn còn thí sinh đến.

Trước giờ bắt đầu thi khoảng 30 phút, khoảng 4-5 thí sinh đã nhầm địa điểm thi trường tiểu học Thanh Đa (Bình Thạnh) thành điểm thi trường ĐH GTVT do hôm qua (3-7) không đến làm thủ tục dự thi. Các sinh viên tình nguyện Trường ĐH GTVT đã dùng xe máy đưa các bạn thí sinh này đến địa điểm thi tại trường tiểu học Thanh Đa.

 

Một thí sinh đến trễ tại điểm thi trường ĐH Bách khoa TP.HCM lúc 6g52 - Ảnh: Duy Minh

 

 

Thí sinh làm thủ tục trước khi thi môn toán tại Trường ĐH Sài Gòn sáng 4-7 - Ảnh: Như Hùng

 

Khu vực Thủ Đức, Q.9 trong đợt thi đầu tiên có 7 trường tổ chức thi: ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-TP.HCM, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin ĐHQG TP.HCM, ĐH An ninh nhân dân.

Ghi nhận tại hội đồng thi trường ĐH Khoa học tự nhiên ĐHQG TP.HCM - địa điểm thi của trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-TP.HCM, lượng thi sinh đi trễ vẫn còn, nhiều thí sinh đến sát giờ "cấm" mới đến hội đồng thi, tình trạng quên máy tính cũng xảy ra tại hội đồng thi này.

Năm nay, lực lượng sinh viên tình nguyện đã chuẩn bị các phương án phân luồng, điều tiết giao thông khu vực làng ĐHQG TP.HCM nên không xảy ra tình trạng ùn tắc. Theo anh Chu Hoàng Thái - đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi 2012 Ngã ba Đại Cương, đội đã huy động hơn 500 chiến sĩ tình nguyện, trong đó hơn 200 sinh viên chuyên ngành Cảnh sát giao thông túc trực từ 5g sáng để phân luồng, bố trí, chỉ dẫn xe máy trong khu vực thi làng ĐHQG TP.HCM. Các chiến sĩ còn làm những dãy phân cách xanh giữa đường để giải quyết tình trạng ùn tắc.


 

Sáng 4-7, trên 46.000 thí sinh dự thi đợt 1 ở 47 điểm thi tại cụm thi Cần Thơ đã bước vào buổi thi đầu tiên môn toán. Không khí sáng nay tại Cần Thơ vô cùng nhộn nhịp.

Hầu hết các thí sinh đều chủ động đi sớm nên tình trạng kẹt xe cục bộ không xảy ra trên nhiều tuyến đường trọng điểm ở Cần Thơ. Hàng chục cảnh sát giao thông đã túc trực từ khá sớm tại các bùng binh, giao lộ để điều tiết phương tiện và dành mọi ưu tiên hỗ trợ thí sinh.

Tuy nhiên vẫn không ít thí sinh gần tới giờ phát đề thi môn toán mới hối hả chạy đến điểm thi. Một thí sinh đến từ Vĩnh Long thi tại hội đồng khu II Trường ĐH Cần Thơ cho biết do hôm qua không đến làm thủ tục dự thi, sáng nay lại đi lạc nên đến trễ.

Tại nhiều hội đồng thi, nhiều thí sinh tỏ ra khá căng thẳng.

 

Các thí sinh điền thông thông tin vào giấy thi - Ảnh: Tiến Thành

 

Từ 5g30 sáng, hàng ngàn thí sinh tại cụm thi liên trường Quy Nhơn đã đến tại các điểm thi để bắt đầu môn thi đầu tiên của khối A, A1. Lo lắng, hồi hộp là tâm lý chung của cả thí sinh lẫn phụ huynh.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các thí sinh không mang theo vật dụng ghi âm, ghi hình vì hầu hết các vật dụng đều có thể phát âm, hình nên sợ bị lập biên bản.

Thời tiết ở Bình Định mát mẻ sau những cơn mưa giải nhiệt trong mấy ngày gần đây nên giảm bớt căng thẳng cho thí sinh trong mùa nắng nóng ở miền Trung.

Khoảng 9g10, tại điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Bình Định (cụm thi Quy Nhơn), thí sinh Đỗ Ngọc Lanh, quê Phù Mỹ, Bình Định bị đau dạ dày ra ngồi ngoài sân trường. Đến 9g30, thí sinh này đi ra ngoài. Lanh cho biết mình bị đau dạ dày từ ngày hôm qua (3-7) lúc tập trung đến điểm thi đăng ký dự thi.

Lanh cho biết đề tương đối khó, chỉ làm được mấy câu, phần còn lại "làm không ra" nên bỏ về luôn. 

Theo ghi nhận tại các điểm thi ở cụm thi Quy Nhơn, khoảng 9g30, nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi.

 

Cán bộ coi thi giúp thí sinh điền giấy thi tại điểm thi ĐH Đà Lạt - Ảnh: Mai Vinh

 

ĐH Đà Lạt là điểm thi duy nhất tại Lâm Đồng với 73 phòng thi chia làm 4 cụm.

Mặc dù tình hình giao thông thông thoáng nhưng khoảng 10 thí sinh đến sát giờ giao đề mới có mặt tại cổng trường. Phải nhờ sự giúp sức của lực lượng an ninh, các bạn mới có mặt tại phòng thi đúng giờ qui định.

* Tại Nha Trang, lượng phụ huynh đưa con đi thi và thí sinh tập trung đông nên gây ùn tắc nhẹ tại cổng trường ĐH Nha Trang. Theo ghi nhận sáng cùng ngày, vẫn có một số thí sinh bình thản đi vào phòng thi trong khi các bạn khác đã làm xong các thủ tục dự thi và điền đầy đủ thông tin vào giấy làm bài thi.

Thời tiết ở Nha Trang khá nắng nên lượng phụ huynh tập trung ở trước cổng trường chờ con ít hơn năm ngoái.

Nguồn tin: Tuổi trẻ online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tiện ích

Thời khóa biểu