Trang chủ » Tin Tức » Thông tin giáo dục

Lễ công bố quyết định thành lập trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu và khai giảng năm học 2011 - 2012

Thứ sáu - 09/09/2011 21:01
Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu ra đời trong bối cảnh nền kinh tế đang thắt chặt tiền tệ. Nhưng, với sự quyết tâm của các cấp lãnh đạo, với lòng mong mỏi của nhân dân và hàng vạn trái tim hiếu học tiếp nối của bao thế hệ đi trước, ngày 06/9/2011 Trường tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và khai giảng năm học 2011 – 2012 với thông điệp Tri thức hôm nay – Tài năng ngày mai.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp ông  Lê Vĩnh Tân: Ủy viên Trung ương Đảng - Bí Thư Tỉnh Ủy Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan: Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Quang Minh: Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo và các Sở ban ngành tỉnh, Lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh, Lãnh đạo các trường THPT trong tỉnh, hội cha mẹ học sinh cùng đến dự chia vui với thầy trò trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu.

Tại buổi lễ đã công bố quyết định thành lập trường, quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, phát biểu chia sẻ của Phó Giáo sư Tiến sĩ Lê Quang Minh, diễn văn khai giảng của thầy Trần Minh Hòa – Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ mục tiêu đào tạo của nhà trường, trên 90% học sinh đỗ đại học, nghe lời tâm huyết, hứa hẹn của thầy trò trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu.

Trong không khí nức lòng ngày thành lập và khai giảng năm học đầu tiên, diễu hành của học sinh khối 10, với những ca khúc hân hoan chiến thắng, những điệu múa giàu bản sắc dân tộc, các video clip giới thiệu đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, hình ảnh các cựu học sinh thành đạt làm cho câu “Khai sáng tài năng” trở nên gần gũi hơn.

Năm học 2011- 2012 trường có  55 giáo viên và nhân viên được tuyển chọn, điều động từ các trường THPT trong tỉnh và tiếp nhận 19 lớp chuyên của trường THPT Thành  phố Cao Lãnh. Cơ sở vật chất của trường  hiện tại sử dụng chung với trường THPT Thành phố Cao Lãnh, từ năm học 2012-2013 trường chuyển về cơ sở mới trên đường Lê Đại Hành, phường Mỹ Phú, Thành phố Cao Lãnh, trên diện tích đất xây dựng 1.575 m2  đạt tiêu chuẩn trường THPT đạt chuẩn quốc gia: bao gồm khu phòng học: 45 phòng, phòng chức năng: 19 phòng, khu phục vụ học tập, khu hành chánh: 11 phòng và khu nội trú học sinh: 34 phòng. Ngoài ra còn có nhà tập TDTT đa năng, sân luyện tập TDTT ngoài trời, nhà để xe, khu vệ sinh và các công trình phụ khác.

Với một môi trường học tập được quan tâm đầu tư đúng mức, đội ngũ giáo viên được tuyển chọn với nhiều tiêu chí cao, và học sinh có tố chất học tập và đạo đức tốt, hy vọng  mang đến cho hệ thống giáo dục tỉnh Đồng Tháp một luồng gió mới trong đào tạo tri thức.

Ô. Lê Minh Hoan, Ô Hồ Văn Thống trao quyết định thành lập trường
và quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho thầy Trần Minh Hòa
Phó Hiệu trưởng cho cô Trần Thị Loan và thầy Trần Minh Luân

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Lê Minh Hoan
 phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới

Các đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bí thư Tỉnh ủy;
Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
Hiệu trưởng Trần minh Hòa tiến hành nghi thức khai giảng năm học mới

Đội ngũ lãnh đạo và giáo viên của trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu

ông Hồ Văn Thống - GĐ Sở GD&ĐT trao quyết định bỗ nhiệm cán bộ quản lí trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu
ông Trần Minh Hòa – Trưởng phòng Giáo dục trung học phổ thông kiêm giữ chức Hiệu trưởng,  giữ chức Phó Hiệu trưởng là ông Trần Minh Luân nguyên giáo viên trường THPT Thành phố Cao Lãnh  và  cô Trần Thị Loan nguyên giáo viên trường THPT Kĩ thuật.

Tập thể giáo viên tổ Văn

Tập thể giáo viên tổ Hóa

Tập thể giáo viên tổ Toán

Mô hình trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu