Trường THPT Hồng Ngự 1 tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Thứ tư - 05/09/2018 22:38
Hòa trong không khí tưng bừng, rộn ràng của những ngày cả nước chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9 (1945 - 2018), sáng ngày mùng 5/9/2018 trường THPT Hồng Ngự 1, thị xã Hồng Ngự đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
Trường THPT Hồng Ngự 1 tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Thực hiện công văn số 220/SGDĐT-VP ngày 09/8/2018 của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, buổi lễ được tổ chức một cách trang trọng, ngắn gọn, hướng đến học sinh với đầy đủ nghi thức: biểu diễn văn nghệ, chào đón học sinh lớp 10; chào cờ, hát quốc ca, đọc diễn văn khai giảng, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước, phát biểu của học sinh và trồng cây lưu niệm.

Đến dự lễ khai giảng, nhà trường vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng CNTT-TBTV Sở GDĐT Đồng Tháp; ông Nguyễn Hùng Tráng, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Ngự; Ông Trần Quang Hưng, Trưởng Ban đại diện Hội CMHS cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể địa phương, đại diện Đài truyền thanh thị xã, quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Hàng đầu tiên từ trái sang: Ông Phạm Văn Chặt, nguyên Phó Bí thư huyện ủy Hồng Ngự; Thầy Nguyễn Phi Hùng, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Hồng Ngự 1; Ông Nguyễn Văn Trạng, Phó Bí thư Đảng ủy phường An Lộc; Ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng CNTT-TBTV Sở GDĐT Đồng Tháp; Ông Nguyễn Hùng Tráng, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Ngự và thầy Nguyễn Hoàng Nhi, Nguyên Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp, Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh

Thầy, cô dự lễ khai giảng năm học mới

Mở đầu buổi lễ, thầy Dương Tấn Sĩ, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm học 2017 - 2018, thầy kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cùng đoàn kết nỗ lực để thực hiện thắng lợi 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, nhất là việc tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của người học; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm, sáng tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Đón học sinh đầu cấp

Thầy Dương Tấn Sĩ, Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm

Thay mặt cho hơn 1300 học sinh, em Nguyễn Thị Hoàng Yến lớp 12A1 phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm sẽ nỗ lực học tập chủ động, sáng tạo để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và công lao giảng dạy của thầy cô.

Tại lễ khai giảng, để kịp thời động viên những học sinh khó khăn trang trải chi phí học tập, phòng giao dịch Sacombank, chi nhánh thị xã Hồng Ngự đã trao tặng 10 suất học bổng “Ươm mầm ước mơ” và bác sĩ Phan Văn Hải trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

Kết thúc lễ, lãnh đạo nhà trường cùng đại biểu trồng cây lưu niệm tại sân trường.

Ông Nguyễn Hùng Tráng, Chủ tịch UBND thị xã và ông Nguyễn Văn Hoà, Trưởng phòng CNTT-TBTV Sở GDĐT Đồng Tháp trồng cây lưu niệm cùng BGH trường

Sau lễ khai giảng, thầy và trò đều hăng hái trong công tác dạy và học. Nhà trường hoạt động bình thường theo đúng kế hoạch thời gian năm học.

Tác giả bài viết: Lê Thành Trung, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hồng Ngự 1