Hiện tại: Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Hồng Ngự 1

Liên kết Website

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17461

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1778313

Tải file


Open all | Close all

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động » Thông báo của trường

Tăng cường thực hiện nề nếp, kỷ cương

Thứ ba - 18/09/2018 16:56
Năm học 2018 - 2019, một trong những mục tiêu quan trọng mà nhà trường nỗ lực xây dựng là củng cố nề nếp, kỷ cương vì có nề nếp mới duy trì được trường học, có kỉ cương mới dạy được học trò nên người.
Tăng cường thực hiện nề nếp, kỷ cương

Tăng cường thực hiện nề nếp, kỷ cương

    Trường có nề nếp, kỷ cương tốt mới mong nâng cao chất lượng giáo dục. Học sinh có ý thức chấp hành tốt nội quy sau này mới trở thành một công dân gương mẫu chấp hành pháp luật. Để củng cố nề nếp, kỷ cường, nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp như: sinh hoạt nội quy, tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm nội quy nhà trường, bổ sung, điều chỉnh nội quy nhà trường cho phù hợp với thực tế, …        

    Bên cạnh những giải pháp trên, trường đã tổ chức “Tháng thực hiện nề nếp, kỷ cương” trong thời gian 04 tuần (từ ngày 17/9 đến 15/10). Đây được xem là giải pháp quan trọng nhằm tăng cường kiểm tra, ghi nhận và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm nội quy trường lớp của học sinh.

    Nhằm tổ chức thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, trường đã ban hành Quyết định số 192/QĐ-THPT HN1 ngày 11/9/2018 về việc thành lập đoàn kiểm tra nề nếp học tập, rèn luyện của học sinh học kỳ 1, năm học học 2018 - 2019 gồm có 8 thành viên (BGH, bộ phận quản lý học sinh, Đoàn thanh niên), mỗi người được phân công nhiệm vụ cụ thể.

    Trong 4 tuần lễ, nhà trường sẽ thường xuyên kiểm tra, ghi nhận tất cả những hành vi vi phạm nội quy nhà trường của học sinh như: đi trễ, vắng học, cúp tiết, vi phạm đồng phục (không đeo phù hiệu, logo; mang dép không đúng quy định), … Tất cả những lỗi vi phạm của học sinh sẽ được cập nhật vào phần mềm vnEdu để thông báo cho CMHS biết. Đồng thời, tổng hợp để đánh giá, xếp loại hạnh kiểm trong tháng điểm thứ nhất. Tùy theo mức độ và số lần vi phạm mà trường sẽ có biện pháp xử lý từ nhắc nhở, cho viết tự kiểm, mời CMHS đến thông báo và cam kết khắc phục đến hạ bậc hạnh kiểm, xử lý kỷ luật.

    Qua 2 ngày kiểm tra, trường ghi nhận có trên 120 lượt học sinh vi phạm nội quy, trong đó chủ yếu là đi trễ đầu buổi, mang dép lê, không mang thắt lưng.

Tác giả bài viết: Lê Thành Trung, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hồng Ngự 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tiện ích

Thời khóa biểu