Hội nghị cán bộ công chức trường THPT Hồng Ngự 1

Thứ năm - 30/08/2018 15:57
Căn cứ Công văn số 115/CVLN-CĐGD-SGDĐT ngày 26 tháng 7 năm 2018 của Công đoàn Giáo dục và Sở GDĐT Đồng Tháp về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2018 - 2019, vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 29/8/2018, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp cùng Hiệu trưởng nhà trường tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2018 - 2019.
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức  với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, phát triển

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, phát triển

Hội nghị diễn ra trong thời gian 01 buổi, có sự tham dự của 91 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đoàn Chủ gồm 2 thành viên: thầy Dương Tấn Sĩ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và cô Trần Thụy Bích Ngọc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Hội nghị đã nhất trí bầu cô Nguyễn Thị Lan, thầy Phạm Văn Lâm làm thư ký.

Chương trình hội nghị gồm 14 nội dung, thông qua 06 loại báo cáo: báo cáo tổng kết năm học 2017 - 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2018 - 2019, báo cáo thu chi các loại quỹ, báo cáo kết quả thi đua năm học 2017 - 2018 và phương hướng thi đua năm học 2018 - 2019, báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ, báo cáo tình hình hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2018 - 2020. Kết quả thầy Đỗ Kim Trường, thầy Trần Thanh Phong, thầy Hoàng Văn Giang được tín nhiệm bầu vào Ban TTND. Hội nghị cũng  đã thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2018 - 2019, có điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp với thực tế.

Dưới sự gợi ý của Đoàn Chủ tịch, hội nghị đã có 07 lượt ý kiến đóng góp cho các văn bản báo cáo. Cán bộ, công chức, viên chức đã mạnh dạn tham gia phát biểu trên tinh thần xây dựng. Các ý kiến góp ý tập trung vào các nhóm vấn đề như: việc đổi mới phương pháp giảng dạy, việc sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học, tiêu chí thi đua và các định mức chi trong Quy chế chi tiêu nội bộ. Đoàn Chủ tịch đã lắng nghe, tiếp thu và giải trình các ý kiến tại hội nghị. Đồng thời thống nhất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung để hoàn thiện các văn bản báo cáo.

Qua một năm hoạt động, Công đoàn đã xét và trao tặng giấy khen cho những công đoàn viên đã có những đóng góp tiêu biểu cho hoạt động phong trào và thi đua tại đơn

Qua hơn 3 giờ làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã nhận được sự đồng thuận của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức về những nội dung quan trọng đến định hướng hoạt động của nhà trường và tổ chức Công đoàn trong năm học mới 2018 - 2019. Kết thúc hội nghị, cô Trần Thụy Bích Ngọc, Chủ tịch Công đoàn đại diện cho Đoàn Chủ tịch đã thông qua Nghị quyết hội nghị. Hội nghị đã nhất trí 100% về các chỉ tiêu quan trọng đã được đề ra.

Có thể nói với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức tại trường THPT Hồng Ngự 1 đã thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề quan trọng để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2018 - 2019.

Tác giả bài viết: Lê Thành Trung, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hồng Ngự 1