Hiện tại: Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Hồng Ngự 1

Liên kết Website

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 273

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16985

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1668190

Tải file


Open all | Close all

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin giáo dục » Thông tin từ Bộ giáo dục

Lịch Sử Ngày quốc tế hiến chương các Nhà giáo và Ngày Nhà giáo Việt Nam

Lịch Sử Ngày quốc tế hiến chương các Nhà giáo và Ngày Nhà giáo Việt Nam

Năm nào chúng ta cũng kỉ niểm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, vậy nguồn gốc của ngày này từ đâu? Chắc chắn trong chúng ta sẽ có nhiều người tự đặt câu hỏi như vậy, nhưng không phải ai cũng có câu trả lời. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2011, BQT xin giới thiệu với các bạn quá trinh hình thành ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.

Hang động thạch nhũ bên trong vịnh Hạ Long

Hình ảnh 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Vịnh Hạ Long của Việt Nam cũng nằm trong danh sách được bầu chọn của New 7 Wonders. Kết quả được công bố lúc 19 giờ ngày 11/11 (giờ GMT, tức 2 giờ sáng 12/11, giờ VN). Theo trang web www.New7wonders.com, đây chỉ mới là kết quả sơ bộ dựa trên việc thống kê số lượng bầu chọn đến thời điểm "khóa sổ" (lúc 11 giờ 11 phút 11 giây, ngày 11/11, giờ GMT). Có thể sẽ có thay đổi giữa 7 địa danh chiến thắng tạm thời. Việc tính toán kết quả bỏ phiếu hiện đang được kiểm tra và xác nhận độc lập. Bảy địa danh chiến thắng sẽ chính thức được công bố vào đầu năm 2012.

Vịnh Hạ Long đã trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Thế giới tưng bừng đón 7 kỳ quan

(TT&VH) - Sau khi tổ chức New7Wonders công bố danh sách sơ bộ 7 địa danh trở thành các kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, dư luận quốc tế đã có nhiều phản ứng khác nhau, với niềm vui thuộc về những nước thắng cuộc, còn các quốc gia có danh thắng bị loại trong vòng cuối cùng hiển nhiên đã không giấu nổi nỗi buồn.

Bầu chọn Vịnh Hạ Long vào 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Bầu chọn Vịnh Hạ Long vào 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Vịnh gồm hàng ngàn vùng đá vôi và các hòn đảo đa dạng về kích thước và hình dạng. Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120 km và cỡ khoảng 1.553 km2 với 1969 hòn đảo nhỏ. Một số các đảo rỗng với các hang động lớn, các hòn đảo khác là nơi sinh sống của những làng nổi của ngư dân, những người miệt mài chăm chỉ sống bên vùng nước cạn với số lượng lên đến 200 loài cá và 450 loại động vật thân mềm khác nhau. Điểm đặc trưng nữa của Vịnh Hạ Long là sự phong phú của các hồ bên trong các hòn đảo đá vôi, ví dụ đảo Đầu Bê có đến 6 hồ nước. Tất cả các hồ đảo này cư ngụ các hố sâu ngập nước trong vùng núi đá vôi Phong Tùng.

'Góp đá xây Trường Sa' qua cổng 1400

'Góp đá xây Trường Sa' qua cổng 1400

Hưởng ứng cuộc vận động "góp đá xây Trường Sa", Trường THPT Hồng Ngự 1 phát động phong trào nhắn tin đến cồng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia.